×
Trang chủ
Toàn cảnh
Sứ mệnh đào tạo
Cơ cấu tổ chức
Phòng chức năng
Phòng kế hoạch và đào tạo
Phòng khảo thí và đảm bảo chất lượng
Phòng tổng hợp
Phòng tài chính kế toán
Khoa - Trung tâm
Khoa kỹ thuật cơ sở & khoa học cơ bản
Khoa hàn
Khoa điện
Khoa sư phạm nghề
Khoa cơ khí - chế tạo
TT Đào tạo lái xe ô tô
Công tác đoàn thể
Công tác Đảng
Công tác Đoàn
Công đoàn trường
Tin tức - sự kiện
Thông báo
Tài chính công khai
Tuyển sinh
Thông báo tuyển sinh
Hệ chính quy
Hệ không chính quy
Hệ liên kết đào tạo
Tìm kiếm
Tiêu đề Nội dung

Trang chủ / Tuyển sinh / Thông báo tuyển sinh

Học nghề chất lượng... 03/03/2020 09:49 13864 lượt xem
Bài viết mới hơn
Bài viết cũ hơn

Trong năm 2019, Tổng cục dạy nghề sẽ tuyển hơn 1.000 sinh viên để đào tạo thí điểm 22 nghề chất lượng cao cấp độ quốc tế theo chương trình chuyển giao từ Đức. Chương trình có nhiều ưu điểm, tạo ra cơ hội sau tốt nghiệp cho người học.

Nhiều điểm cộng cho chương trình đào tạo 22 nghề chất lượng cao

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) cho hay, trong đợt tuyển sinh và tổ chức đào tạo thí điểm 22 nghề chất lượng cao cấp độ quốc tế theo các bộ chương trình chuyển giao từ Đức, sẽ tuyển 1.056 em. Số lượng này được tổ chức thành 66 lớp, tại 45 trường đào tạo 22 nghề.

Đây là hoạt động triển khai chương trình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước theo Quyết định số 371/QĐ-TTg ngày 28-2-2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Chuyển giao các bộ chương trình; đào tạo, bồi dưỡng giáo viên và cán bộ quản lý dạy nghề; đào tạo thí điểm các nghề trọng điểm cấp độ khu vực ASEAN, quốc tế” giai đoạn 2012-2015.

Đồng thời, chương trình nhằm thực hiện Kế hoạch và Quy định để tổ chức đào tạo thí điểm trình độ cao đẳng cho 22 nghề trọng điểm cấp độ quốc tế đã được Bộ trưởng Lao động - Thương binh và Xã hội phê duyệt.

Các nghề đào tạo gồm có: Bảo trì hệ thống thiết bị cơ khí, Chế biến và bảo quản thuỷ sản, Chế tạo thiết bị cơ khí, Công nghệ chế tạo vỏ tàu thuỷ, Cắt gọt kim loại, Công nghệ ô tô, Điện công nghiệp, Điều khiển tàu biển, Gia công và thiết kế sản phẩm mộc, Hàn, Khai thác máy tàu thủy, Kỹ thuật chế biến món ăn, Lắp đặt thiết bị cơ khí, Quản trị khách sạn, Quản trị lễ tân, Vận hành máy thi công nền, Thiết kế thời trang, Vận hành thiết bị chế biến dầu khí, Điện tàu thủy, Kỹ thuật xây dựng, Vận hành máy thi công mặt đường.

Chương trình đào tạo trình độ cao đẳng của 22 nghề trọng điểm cấp độ quốc tế đã được Bộ trưởng Lao động, Thương binh và Xã hội phê duyệt. Mỗi nghề được thiết kế gồm hai phần: các môn học chung theo quy định của Việt Nam và phần chuyên môn là bộ chương trình được chuyển giao từ Đức.

Nhận hai bằng khi tốt nghiệp

Hoàn thành chương trình đào tạo, sinh viên có kết quả đầu ra đạt yêu cầu được cấp hai bằng. Cụ thể là bằng tốt nghiệp cao đẳng của Việt Nam và bằng tốt nghiệp của Đức, tương đương với trình độ Bậc 4 theo Khung trình độ quốc gia Đức.

Sinh viên dự tuyển cần bảo đảm đủ tiêu chuẩn theo quy định chung đối với người tham gia học nghề trình độ cao đẳng. Người dự tuyển cần tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) hoặc tương đương, có hạnh kiểm từ khá trở lên, ưu tiên lựa chọn những học sinh có kết quả học tập của năm lớp 12 trung học phổ thông có kết quả học tập từ khá trở lên. Cũng ưu tiên những sinh viên có trình độ ngoại ngữ, sinh viên thuộc diện chính sách.

Ngôn ngữ giảng dạy chương trình bằng tiếng Việt. Trong quá trình học chuyên môn nghề sinh viên học ngoại ngữ (tiếng Đức hoặc tiếng Anh) để đến khi kết thúc khóa phải đạt được trình độ tối thiểu B1 theo khung tham chiếu trình độ ngoại ngữ chung châu Âu (CEFR) hoặc tương đương.

Trường Cao đẳng nghề  Lilama 1 sẽ đào tạo thí điểm các nghề trọng điểm cấp độ quốc tế theo chương trình được chuyển giao từ Đức

Một trong những trường nghề triển khai thí điểm chương trình này  là Trường cao đẳng nghề Lilama-1.  Nhà trường tuyển 32 sinh viên đào tạo thí điểm hai nghề trọng điểm là : Hàn và Chế tạo thiết bị cơ khí.

1. Thời gian đào tạo:        3,5 năm

2. Thời gian khai giảng:    15/ 09/2019.

3. Hình thức tuyển sinh:  Xét tuyển.

3.1. Đối tượng tuyển sinh:

         - Tốt nghiệp PTTH, hoặc tương đương

         - Tuổi đời từ 18 đến 25.

3.2. Quá trình học tập:

        - Học nghề tại trường Cao đẳng nghề LILAMA1: Thời gian 3,5 năm.

        - Có thể vừa học nghề, vừa học tiếng Đức. Nếu người học đạt được trình độ B2 tiếng Đức, sẽ có cơ hội được sang làm việc tại CHLB Đức.

3.3. Về bằng cấp:

        Sau khi tốt nghiệp, người học sẽ được nhận  hai bằng: là bằng tốt nghiệp cao đẳng của Việt Nam và bằng tốt nghiệp của Đức, tương đương với trình độ Bậc 4 theo Khung trình độ quốc gia Đức. 

3.4. Về học phí và các khoản chi phí khác:

      - Kinh phí đào tạo nghề: Người học đóng học phí theo quy định hiện hành.

3.5. Về việc làm:

         Sau khi tốt nghiệp trình độ cao đẳng, theo chương trình của Đức và đạt trình độ B2 tiếng Đức, người học sẽ có cơ hội làm thủ tục xuất cảnh sang CHLB Đức làm việc. Mức lương bình quân từ 70 đến 80 triệu đồng/tháng.

4. Hồ sơ đăng ký xét tuyển gồm:

          - 01 sơ yếu lý lịch theo mẫu

          - 01 phiếu đăng ký học nghề (theo mẫu)

          - 02 bản sao bằng tốt nghiệp THPT, hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp (nếu tốt nghiệp năm 2019).

          - 01 học bạ THPT (bản sao công chứng)

          - 01 giấy khai sinh (bản sao)

          - 01 chứng minh thư (bản sao công chứng)

          - 01 giấy khám sức khỏe;

          - 01 giấy chứng nhận là đối tượng ưu tiên (nếu có);

          - 02 phong bì dán tem sẵn ghi rõ địa chỉ người nhận;

          - 03 ảnh màu (3x4);

TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ LILAMA-I
LILAMA - TECHNICAL & TECHNOLOGY COLLEGE I
Địa chỉ: Đường Lê Hồng Phong, Thành phố Ninh Bình
Điện thoại: 02293.871.015 - Email: hotro@caodang-lilama1.edu.vn